• Home
  • Ung thư cổ tử cung, HPV và những số liệu đáng quan tâm

Ung thư cổ tử cung, HPV và những số liệu đáng quan tâm

Aaron Spa
vacin doctor hand

Ngay cả những phụ nữ, những người hiện đó có một loại HPV trong người, thì có thể điều trị bằng vắc xin.

Aaron Spa Hoi An hiểu rằng nếu chúng ta tích cực làm điều gì đó tích cực thì mọi thứ sẽ tích cực theo! hiễn nhiên đó cũng là đầu tư cho tương lai tươi sáng hơn. Dưới đây chia sẽ của một người phụ nữ

Tôi đã không nghĩ nhiều về nó cho đến khi  nhận được một lá thư từ bác sĩ cách đó một tuần.Và họ đã tìm thấy các tế bào không tốt, và tích cực cho các xét nghiệm để tìm ra kết quả HPV 16.

1307/5000 HPV 16 là một trong số hơn 100 loại virus papilloma ở người và là một trong hai loại nguyên nhân gây ra ung thư cổ tử cung. Tôi cần phải quay lại để thử nghiệm thêm càng sớm càng tốt. Lên lịch - về cơ bản khám kỹ lưỡng cổ tử cung của tôi để xác định các khu vực không bình thường, và sau đó trích các phần của nó để xét nghiệm bổ sung. thời gian và lo lắng trong khi chờ đợi kết quả. được chẩn đoán mắc chứng u xơ cổ tử cung ở mức độ vừa phải (CIN2), một tình trạng tiền ung thư, và tốt nhất là lên lịch cho một cuộc hẹn khác.

Khi tôi trở lại, một thủ tục phẫu thuật cắt bỏ đốt sống được thực hiện, một thủ tục ngoại vi được thực hiện bằng gây tê cục bộ, nơi một vòng dây nóng đã được sử dụng để cắt bỏ các tế bào bất thường và loại bỏ chúng từ từ. Đó không phải là nỗi đau tồi tệ nhất mà tôi từng trải nghiệm - tôi đã sinh ra ba đứa trẻ và sáu quả thận - nhưng nó rất khó chịu và trở nên tồi tệ hơn bởi mùi của mô cháy. Điều này đã được theo dõi thêm định kỳ 6 tháng trong 2 năm.

Cho đến nay, tôi đã không có bất kỳ vấn đề nào khác, mặc dù tôi đã cẩn thận theo dõi trong thời gian mang thai năm 2013, có thể (hiếm khi) có biến chứng làm sẩy thai. Trong khi tôi khỏe mạnh, HPV 16 đã gây ra cho tôi một nỗi đau và lo lắng trong bảy năm qua.

Tham khảo chia sẽ của Ed Sheeran chia sẽ về ranh giới giữa ‘tiệc tùng’ và lạm dụng chất gây nghiện, môt liên hệ cho cuộc sống cần cải thiện

Nhưng nếu tất cả đều có thể tránh được? Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách nào đấy tương đối dễ và hiệu quả để ngăn ngừa gần 31.500 ca ung thư mỗi năm tại Hoa Kỳ?

Tất nhiên, có. Vắc-xin đầu tiên để phòng ngừa bệnh do virut gây ra ở người (HPV) đã được công bố cách đây hơn một thập niên. Đây không phải là loại văcxin đầu tiên ngăn ngừa bệnh ung thư (vắc xin chống siêu vi khuẩn viêm gan B, có thể gây ra ung thư gan), nhưng vắc xin HPV có thể ngăn ngừa một loạt các bệnh ung thư do siêu vi khuẩn gây ra.

HPV từ lâu đã được nghiên cứu như là nguyên nhân chính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ. Các bác sĩ đã biết từ năm 1800 rằng ung thư cổ tử cung có liên quan đến hoạt động tình dục vì các nữ tu hiếm khi bị ảnh hưởng bởi tình trạng này, nhưng gái mại dâm lại bị nhiều. Vào đầu những năm 1900, các vi rút gây ra papilloma đã được thử nghiệm trên thỏ và phát hiện ra gây ra ung thư, và đến những năm 90, các loại HPV đặc hiệu gây ung thư cổ tử cung đã được xác định.

Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, gần đây hơn, chúng tôi đã phát hiện ra rằng HPV cũng là nguyên nhân gây ra nhiều loại ung thư ở cả nam giới và phụ nữ, và có thể gây ung thư hậu môn và dương vật. Nam diễn viên Michael Douglas cho biết ung thư họng là do HPV gây ra.

Có nhiều cuộc nói chuyện khi làm dịch vụ spa massage, từng biết đến những câu chuyện buồn những người mắc căn bệnh HPV này. Thấu hiểu và chia sẽ cũng như kiến thức mình có cho nhau với hi vọng giúp được điều gì đó cho họ.

Một lý do HPV là rất ngày càng tăng bởi vì nó có thể lây truyền qua nhiều loại hoạt động tình dục. Nhiễm trùng qua đường miệng, âm đạo và hậu môn có thể lây truyền virut dễ dàng.

Bao cao su có thể hữu ích, nhưng vì vi-rút lây lan qua tiếp xúc trực tiếp - không phải truyền qua chất lỏng trên cơ thể - chúng không phải lúc nào cũng có hiệu quả. Đây là lý do tại sao một loại vắc xin rất quan trọng. Ngay cả khi bạn có những biện pháp phòng ngừa thích hợp, bạn vẫn có thể tiếp xúc với siêu vi khuẩn.
Vắcxin HPV ban đầu được đưa ra ở Hoa Kỳ, Gardisil, được bảo vệ chống lại bốn dòng HPV khác nhau. Hai trong số đó là các loại ung thư (HPV 16 và HPV 18), và hai loại là gây ra "mụn cóc sinh dục" (HPV 6 và 11).

Một loại mới đã được phê duyệt vào năm 2015, được gọi là Gardisil-9. HPV 31, 33, 45, 52, và 58. Với những bổ sung này, những người tiêm vắc xin Gardisil-9 nên được bảo vệ chống lại bệnh này khoảng 90% các loại HPV gây ra ung thư (trái ngược với phiên bản trước đây tránh được 4 chủng, phiên bản hiện tại đã được bảo vệ chống lại khoảng 70%).

Tham khảo: 8 Lời khuyên cho việc tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn có thể tin tưởng (Phần 1) nếu như bạn đang tìm một lời khuyên về thẩm mỹ.

Vắc xin HPV hiện đang được khuyến cáo dùng cho giới trẻ trước khi chúng hoạt động tình dục, điều đó không có nghĩa là bạn không thể có được nó khi bạn là trưởng thành.

CDC khuyến cáo bắt đầu chủng ngừa HPV ở tuổi 11-12, bất kể giới tính. Giới hạn khuyến cáo trên cho tiêm chủng là 26 tuổi, thường là độ tuổi mà vaccin không còn được hiệu quả.

"Trong khi các xét nghiệm lâm sàng cho thấy vaccin HPV là an toàn và hiệu quả đối với phụ nữ trên 26 tuổi, hiện tại vẫn chưa khuyến cáo dành cho phụ nữ lớn tuổi có thai. Phụ nữ trên độ tuổi được đề nghị có thể nói chuyện với bác sĩ của họ về vắc-xin nhưng có thể sẽ phải trả tiền túi".

Điều này phần lớn là không rõ ràng về bảo hiểm và các phân tích rủi ro-lợi ích ở Hoa Kỳ Khi các cá nhân có độ trẻ hóa và có bạn tình nhiều hơn, có nhiều khả năng họ sẽ tiếp xúc với một số chủng HPV ở độ tuổi này sẽ cao, xác suất bị tiếp xúc với Các chủng HPV trong vắc-xin cũng tăng lên, và lợi ích từ thuốc ngăn ngừa sẽ giảm đi. Theo Hiệp hội các Chuyên gia Sức khoẻ Sinh sản, loại vắc-xin này có giá khá cao (khoảng 400 đô la Mỹ), các công ty bảo hiểm thu được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc tiêm vắc-xin cho trẻ.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể hoặc không dùng được chúng để ngừa bệnh ở tuổi 27 trở lên. Các bác sĩ phụ khoa thường đề nghị thuốc ngừa HPV cho bất kỳ bệnh nhân nào của họ - ngay cả những người trên 26 tuổi - nếu họ vẫn có thể tiếp xúc với các nguy cơ HPV.

Trước từng làm các dịch vụ health & beauty massage Có tiếp xúc với các bác sĩ chuyên ngành dịch tể, có thể hoặc đáng lẽ ra các bệnh phải phòng ngừa sớm hơn hay do chúng ta đã tuyên truyền không hiệu quả.

Ngay cả những phụ nữ, những người đã được chẩn đoán bị một loại HPV, vẫn có thể nhận được vắc xin.

"Vắcxin HPV ngăn ngừa được 9 dòng HPV và rất khó xảy ra bất kỳ một người nào bị nhiễm bệnh bởi cả 9 loại". Thật vậy, một nghiên cứu về phụ nữ từ 25-45 cho thấy 2/3 trong số họ có thể được hưởng lợi từ việc ngăn ngừa bệnh.

Một vấn đề có thể là liệu việc tiêm chủng cho các chủng virus có trong cả hai phiên bản thuốc này có an toàn hay không. Tuy nhiên, thông tin kê toa cho Gardasil 9 đề cập đến một cuộc thử nghiệm lâm sàng đánh giá mức độ an toàn của Gardasil 9 ở trẻ 12-26 tuổi trước đây đã tiêm ba mũi vắc xin Gardasil (ban đầu) và thấy rằng nó an toàn với ít sảy ra tác dụng phụ (phổ biến nhất là đau vùng chích). Một vấn đề khác, dĩ nhiên, sẽ được bảo hiểm của bạn trang trải cho các loại vắc xin mới nếu bạn đã hoàn thành các tiêm chủng trước đây.

Vì vậy, với giới hạn độ tuổi trên, nếu tình huống này áp dụng cho bạn, bạn có thể đến gặp bác sĩ - đặc biệt nếu bạn có nguy cơ tiếp xúc với các chủng HPV mới (nghĩa là bạn đang quan hệ tình dục với người mới đối tác hoặc có thể trong tương lai).

Tham khảo: 8 Lời khuyên cho việc tìm một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ mà bạn có thể tin tưởng (Phần 2) nếu như bạn đang tìm một lời khuyên về thẩm mỹ.

Thật không may, tỷ lệ tiêm chủng HPV vẫn còn ở mức thấp thậm chí trong các nhóm tuổi được đề nghị vẫn đang thiếu quan tâm đến loại virus này.

Vào năm 2016, 60 phần trăm trẻ từ 13-17 tuổi được tiêm ít nhất một liều vắc xin, nhưng chỉ 43% đã hoàn tất tất cả các liều tiêm đề nghị. Theo CDC, đối với người lớn, tỷ lệ thấp hơn, chỉ có 40% phụ nữ tuổi từ 19-26 tuổi được tiêm vắc xin HPV vào năm 2014.
Có một số lý do cho tỷ lệ tiêm chủng thấp. Một số cha mẹ sợ rằng việc tiêm chủng ngăn ngừa con cái của họ chống lại bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục sẽ dẫn đến sự bội thanh. (Không nhé) Có thể một số mốc thời gian khẳng định chính văcxin này không an toàn hoặc chưa kiểm tra. Tuy nhiên, một cuộc tổng kết CDC gần đây đã ghi nhận rằng hơn 270 triệu liều vắc-xin HPV đã được phân phối trên toàn thế giới và vắc xin được coi là "cực kỳ an toàn".

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhiễm HPV (ở các chủng mà vaccin có thể phòng ngừa tốt) đang giảm ở nhóm trẻ, thậm chí trong số những người chưa được tiêm chủng ngăn ngừa. Và mặc dù có thể mất hàng thập kỷ để nhận thấy giảm các con số bệnh ung thư xuống đáng kể, chúng ta đã bắt đầu thấy một tác động theo những cách khác.

"Ung thư cổ tử cung thường kéo dài nhiều thập kỷ để phát triển và văcxin chỉ có thể sử dụng trong một thập kỷ. Do đó, nó là quá sớm để thấy được hiệu quả đầy đủ. Tuy nhiên, đã có báo cáo về tỉ lệ ung thư tiền liệt ở những nước khác như Úc, nơi đã có được vắc-xin HPV tốt hơn ". "Cũng có những báo cáo gần đây về các bệnh ung thư tiền ung thư như các tổn thương cổ tử cung cấp cao đang rơi vào những phụ nữ trẻ ở Hoa Kỳ".

Luôn nhớ rằng, hoạt động lành mạnh giúp bản thân ngăn ngừa các căn bệnh tốt hơn, và đừng quên nhận các lời khuyên từ bác sỹ!

 

There are no comments yet